Sửa nhà nâng tầng và những lưu ý

Khi nhu cầu về công năng nhà ở ngày càng tăng cao. Thay vì lựa chọn mua mới một căn nhà, nhiều khách hàng lựa chọn nâng cao tầng nhà để tăng không gian sống cho các thành viên. Từ đó, dịch vụ sửa nhà nâng tầng ra đời. Dịch vụ này mang đến vô vàn những lợi ích cho gia chủ nên ngày càng được ưa chuộng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về dịch vụ sửa nhà nâng tầng!

Khi nào cần sửa nhà nâng tầng?

nâng tầng

Sửa nhà nâng tầng là một biện pháp kỹ thuật trong xây dựng, để thêm tầng lầu cho ngôi nhà. Sau một thời gian sử dụng, nhiều gia đình có nhu cầu nâng tầng trong các trường hợp cụ thể như sau:

 • Muốn mở rộng không gian để bố trí thêm các phòng chức năng khác, phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong nhà.
 • Ngôi nhà đã cũ, nội thất không còn hợp thời hoặc đúng sở thích của gia chủ.
 • Thay đổi phong thủy nhà ở để đem đến may mắn, tài lộc cho gia đình.
 • Công tác xây nhà mới không thuận lợi do vị trí như nhà phố san sát nhau, công trình đập phá nhà cũ gặp khó khăn và ảnh hưởng đến kết cấu nhà xung quanh.
 • Điều kiện tài chính không cho phép bạn xây dựng nhà mới nên chỉ có thể tiến hành cải tạo, nâng tầng.

Sửa nhà nâng tầng mang lại lợi ích gì?

 • Mở rộng không gian sinh hoạt
 • Bắt kịp xu hướng hiện đại, khang trang
 • Tiết kiệm chi phí xây dựng lại từ đầu
 • Phương án cải tạo nhà tối ưu, tiết kiệm chi phí

Những lưu ý khi sửa nhà nâng tầng

Muốn quá trình sửa nhà nâng tầng thuận lợi, đảm bảo chất lượng và tối ưu ngân sách đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Nếu chưa có kinh nghiệm thì hãy ghi nhớ những điều quan trọng sau:

Xin giấy phép sửa nhà thêm tầng

Đầu tiên, bạn cần xin giấy phép sửa nhà tại cơ quan chức năng có thẩm quyền. Bởi việc nâng tầng ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà nên bắt buộc phải có giấy phép mới có thể tiến hành. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm bản vẽ thiết kế ban đầu, bản vẽ khi hoàn thiện, phương án sửa chữa và những giấy tờ liên quan để hoàn thiện thủ tục xin phép nhanh gọn.

Kiểm tra khả năng chịu lực của cột chống nhà cũ

Khả năng chịu lực của cột chống nhà cũ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc có thể xây thêm tầng hay không. Bởi cấu trúc nhà thường không có cột chống xuyên suốt tầng 1 với các tầng khác. Khi nối thêm cột mới vào thì cột cũ phải to, chắc chắn mới chịu lực được.

Vì thế, gia chủ phải kiểm tra tình trạng cột chống nhà cũ như thế nào. Nếu không đạt yêu cầu thì nhờ đến kiến trúc sư để họ đưa ra giải pháp tốt nhất.

Dự toán chi phí cụ thể

Hãy lập dự toán kinh phí sửa nhà nâng tầng càng chi tiết càng tốt, ghi rõ các khoản cần chi và dự trù thêm 1 khoản phòng các trường hợp phát sinh trong quá trình sửa nhà. Đừng quên, tham khảo giá của các công trình xung quanh cũng thêm tầng như nhà mình để tính giá mua vật tư, thuê nhân công,… sao cho chuẩn xác.

Ưu tiên dùng vách ngăn và tường nhẹ

Vách ngăn và tường có tác dụng ngăn các không gian chức năng, cách âm, cách nhiệt và chống cháy. Bạn nên ưu tiên dùng tường thạch cao và vách ngăn nhẹ. Chúng có giá rẻ hơn tường gạch nhưng vẫn đảm bảo các chức năng cần thiết giúp tiết kiệm ngân sách đáng kể.

Chọn vật liệu xây dựng loại tốt

Vật tư xây dựng đóng vai trò quan trọng, quyết định đến chất lượng ngôi nhà. Đặc biệt, nền và móng chịu trọng tải lớn khi sửa nhà nâng tầng.

Cho nên, bạn hãy đầu tư mua nguyên vật liệu loại tốt, nhẹ để đảm bảo tuổi thọ công trình lâu dài theo thời gian. Việc dùng vật tư kém chất lượng tuy rẻ nhưng nhà ở nhanh bị xuống cấp.

Tìm kiếm công ty thi công uy tín

Để thuê đúng nhà thầu sửa chữa nâng tầng uy tín thì bạn cần dựa vào các tiêu chí như: Thời gian hoạt động lâu năm, có thương hiệu trên thị trường, báo giá hợp lý, sở hữu đội ngũ nhân sự giỏi, được khách hàng đánh giá cao, thời gian bảo hành công trình dài hạn,…

Đọc thêm: Dịch vụ cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Đơn vị sửa nhà nâng tầng uy tín – Xây dựng Trí Việt

Quy trình sửa nhà nâng tầng tại Trí Việt

Quy trình sử dụng dịch vụ sửa nhà nâng tầng của Xây dựng Trí Việt được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Khảo sát, tư vấn

Xây dựng Trí Việt sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến khảo sát thực tế công trình, lắng nghe nhu cầu của khách hàng và tư vấn phương án phù hợp nhất.

 • Bước 2: Báo giá, ký hợp đồng

Sau khi khảo sát, Xây dựng Trí Việt sẽ lập bảng báo giá chi tiết và ký hợp đồng với khách hàng.

 • Bước 3: Thi công

Xây dựng Trí Việt sẽ tiến hành thi công theo đúng phương án đã được thống nhất trong hợp đồng.

 • Bước 4: Nghiệm thu, bàn giao

Xây dựng Trí Việt sẽ nghiệm thu công trình cùng với khách hàng và bàn giao nhà sau khi sửa chữa, cải tạo.

Cam kết của Xây dựng Trí Việt

Xây dựng Trí Việt cam kết bảo hành tất cả các hạng mục sửa chữa, cải tạo nhà trong thời hạn 10-15 năm. Trong thời gian bảo hành, nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra, Xây dựng Trí Việt sẽ cử nhân viên đến khắc phục miễn phí cho khách hàng.

Đọc thêm: Báo giá sửa nhà trọn gói tại Hà Nội

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa nhà nâng tầng tại Xây Dựng trí Việt, hãy liên hệ ngay theo thông tin dưới đây, để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ!

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC TRÍ VIỆT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *