Quy trình cải tạo chung cư cổ điển

Ở các thành phố lớn, sống trong căn hộ chung cư dường như đã là điều đã trở nên quá quen thuộc với người dân. Chính vì vậy, nhu cầu cải tạo, sửa chữa, nâng cấp chung cư tại các thành phố lớn ngày càng gia tăng không ngừng. Không như những căn hộ cao cấp có thể được thoải mái thiết kế theo ý muốn, chung cư thường sẽ cố định một kiểu thiết kế nhất định. Để đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng của gia chủ, các dịch vụ sửa nhà chung cư trọn gói, chung cư cổ điển ra đời để tạo ra căn nhà như ý muốn cho quý khách. 

Tuy nhiên, do có quá nhiều dịch vụ và đơn vị cung cấp. Điều này có thể khiến cho khách hàng khó chọn lọc thông tin. Trong bài viết dưới đây, Xây dựng Trí Việt sẽ cung cấp cho bạn quy trình cải tạo chung cư cổ điển. Hãy theo dõi nhé!

4 bước trong quy trình cải tạo chung cư cổ điển

Bước 1: Nghiên cứu chi tiết các quy định của chung cư

Trước khi bắt tay vào việc cải tạo, bạn nên nghiên cứu kỹ các quy tắc và quy định của chung cư cổ điển. Những quy định này thường được đính kèm khi làm hợp đồng. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của ban quản lý dự án hoặc chủ đầu tư để xem có thể bổ sung, sửa chữa những gì. Hơn nữa, cũng có những điều lệ, quy định mà bạn nên biết trước khi tiến hành cải tạo chung cư cổ điển, bao gồm:

 • Cải tạo chung cư cũ không được trái với quy định, được gọi là Luật Kiểm soát Tòa nhà.
 • Phải được ban quản lý dự án hoặc chủ dự án cho phép.
 • Các bản thiết kế cần chỉnh sửa phải nộp chủ công trình hoặc ban quản lý dự án để được thông qua.
 • Phải thông báo bằng văn bản cho cư dân sống xung quanh, bao gồm cả phòng bên cạnh phòng ở tầng trên và tầng dưới của căn phòng được cải tạo. Ngoài ra, phải có nội dung chi tiết về thời hạn thực hiện và phạm vi trách nhiệm rõ ràng.

Tuy nhiên, trong quy trình cải tạo chung cư cổ điển cần lưu ý thực hiện vào ban ngày các ngày trong tuần hoặc ngày làm việc. Tránh thời gian ban đêm ngày cuối tuần hoặc ngày lễ bởi vì nó có thể làm phiền những người hàng xóm còn lại.

Bước 2: Khảo sát chung cư và lập ngân sách phù hợp

Bước tiếp theo cũng là bước quan trọng trong quy trình cải tạo chung cư cổ điển là kiểm tra, khảo sát tất cả các khu vực trong phòng, bao gồm sàn, tường, trần, hệ thống chiếu sáng, nước để xem phần nào cần cải tạo và phần nào hư hỏng cần sửa chữa. Từ đó, bạn có thể ước tính ngân sách sẽ được sử dụng để ngăn chặn các vấn đề về ngân sách leo thang.

Tuy nhiên trong quy trình cải tạo chung cư cổ điển bạn cũng nên chuẩn bị thêm một khoản kinh phí bằng 20-30% tổng chi phí. Bởi vì nếu có bất cứ điều gì khác ngoài đánh giá, việc cải tạo chung cư cũ sẽ có thể tiếp tục mà không bị gián đoạn.

Bước 3: Dự trù rủi ro

Trong quy trình cải tạo chung cư cổ điển, bạn nên tìm hiểu thêm một chút về những gì có thể được thực hiện và những gì không thể được thực hiện bởi vì cải tạo căn hộ cũng có những rủi ro có thể xảy ra như:

 • Sơn lại căn hộ: Việc thay đổi màu sắc bên trong căn phòng là điều có thể làm được. Nhưng không thể thay đổi màu sắc bên ngoài phòng, cả ở ban công và trước cửa phòng, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh chung của dự án.
 • Chia lại tỷ lệ trong phòng: Nếu phần mở rộng tăng thêm trọng lượng cho kết cấu tòa nhà không quá 10% thì có thể thực hiện khi cơ quan có thẩm quyền cho phép. Hiện nay, việc chia phòng trong chung cư phổ biến bằng ván thông minh hoặc kính, có trọng lượng nhẹ. Đây cũng là cách dễ dàng để sửa đổi mà bạn có thể áp dụng và không mất nhiều thời gian.

Xây dựng Trí Việt – Dịch vụ cải tạo chung cư cổ điển chất lượng, chuyên nghiệp

Xây dựng Trí Việt sở hữu đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng. Đội ngũ chất lượng có khả năng tư vấn, thiết kế và thi công các công trình sửa chữa, cải tạo với chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng theo quy trình cải tạo chung cư cổ điển đạt chuẩn.

quy trình cải tạo chung cư cổ điển

Các hạng mục cải tạo chung cư cổ điển tại Xây dựng Trí Việt 

Xây dựng Trí Việt cung cấp đầy đủ các hạng mục từ nhỏ đến lớn của dịch vụ sửa nhà chung cư cổ điển bao gồm:

 • Sửa chữa, cải tạo phòng ngủ
 • Sửa chữa, cải tạo hệ thống điện, nước, chống thấm, chống dột.
 • Sửa chữa, cải tạo hệ thống cửa, cầu thang, sàn nhà, trần nhà.
 • Sửa chữa, cải tạo hệ thống bếp, phòng vệ sinh.
 • Trang trí, thiết kế chung cư đẹp mắt, hợp phong thủy,…

Xây dựng Trí Việt cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa, cải tạo chung cư chất lượng cao, với giá thành hợp lý, cùng chế độ bảo hành dài hạn.

Quy trình cải tạo chung cư cổ điển tại Xây dựng Trí Việt

Quy trình cải tạo chung cư cổ điển của Xây dựng Trí Việt được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Khảo sát, tư vấn

Xây dựng Trí Việt sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến khảo sát thực tế công trình, lắng nghe nhu cầu của khách hàng và tư vấn phương án sửa chữa, cải tạo phù hợp nhất.

 • Bước 2: Báo giá, ký hợp đồng

Sau khi khảo sát, Xây dựng Trí Việt sẽ lập bảng báo giá chi tiết kèm theo quy trình cải tạo chung cư cổ điển và ký hợp đồng với khách hàng.

 • Bước 3: Thi công

Xây dựng Trí Việt sẽ tiến hành thi công theo đúng phương án và quy trình cải tạo chung cư cổ điển  đã được thống nhất.

 • Bước 4: Nghiệm thu, bàn giao

Xây dựng Trí Việt sẽ nghiệm thu công trình cùng với khách hàng và bàn giao nhà sau khi sửa chữa, cải tạo chung cư cổ điển.

Cam kết của Xây dựng Trí Việt

Xây dựng Trí Việt cam kết bảo hành tất cả các hạng mục sửa chữa, cải tạo nhà chung cư cổ điển trong thời hạn 10-15 năm. Trong thời gian bảo hành, nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra, Xây dựng Trí Việt sẽ cử nhân viên đến khắc phục miễn phí cho khách hàng.

Đọc thêm: Dịch vụ cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội

Nếu quý khách muốn tham khảo quy trình cải tạo chung cư cổ điển tại Xây Dựng trí Việt, hãy liên hệ ngay theo thông tin dưới đây, để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ!

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC TRÍ VIỆT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *