Dịch vụ sửa chữa trát tường

Sửa nhà là một quá trình gồm rất nhiều công việc và các hạng mục lớn nhỏ cần xử lý. Trát lại tường nhà là một trong những công việc gần như không thể thiếu trong quá trình tu sửa nhà.
Trát lại tường là một công đoạn rất quan trọng trong quá tình hoàn thiện nhà, lớp trát tường được ví như lớp áo làm đẹp, làm chắc cho ngôi nhà. những ngôi nhà cũ kỹ đã lâu năm và lớp “áo” của nó đã cũ hoặc hỏng thì việc làm này là vô cùng cần thiết.

Hướng dẫn quy trình trát lại tường nhà

Thi công trát tường
1. Xử lý lớp trát tường cũ
Để lớp trát mới có độ bám dính tốt và chất lượng thì cần phải dóc bỏ triệt để lớp trát tường cũ. Có thể dùng đục hay máy khoan để thực hiện công việc này. Sau khi loại bỏ lớp trát tường, hãy nhớ cung cấp độ ẩm cho tường bằng nước sạch để đảm bảo tường đủ độ ẩm cho công đoạn tiếp theo.
2. Kỹ thuật trát tường
Vữa để trát lại tường có tỉ lệ “pha trộn” tốt nhất nên là 1:3 – 1:4 để đảm bảo độ bám dính giữa lớp trát mới với tường cũ. Nên trát thử vài chỗ để kiểm tra độ dính. Vừa trộn đến đâu dùng đến đó, tránh trường hợp trộn 1 lần rồi dùng trong thời gian dài.
Chiều dày lớp trát từ 10 – 20mm, khi trát phải chia thành nhiều lớp mỏng từ 5-8mm. Nếu trát quá dày sẽ khiến cho tường bị nứt ngay cả khi mới hoàn thành. Khi ngừng trát phải tạo mạch ngừng hình gãy không để thẳng, cắt lớp vữa trát thẳng góc.
Khi trát xong thì cần phải che đậy cẩn thận tránh tác động của thời tiết, và va chạm do vô tình tác động vào. Chú ý bảo dưỡng , tưới nước dưỡng ẩm thường xuyên, nhất là tường hướng Tây nhằm giảm sự chênh lệch nhiệt độ tránh nứt trong quá trình tường đông kết.

3. Kiểm tra kết quả

 

+ Lớp trát sau khi trát phẳng có bề mặt “bóng” đều không bị nổi cát.

+ Lớp trát sau khi khô không bị lồi lõm và rạn nứt, màu đều nhau không có vết lam của các lớp trát.

+ Dùng thước nhôm thẳng có độ dài khoảng từ 2m áp sát tường, nếu giữa tường và thước không có khe hở thì bức tường bạn kiểm tra đã đạt chất lượng.

+ Lấy vật cứng gõ nhẹ lên tường nếu có tiếng kêu “ọp” rỗng có nghĩa lớp trát chưa có độ bám dính với tường. Điều này cũng đồng nghĩa với việc lớp trát của bạn sẽ sớm bị bong tróc.
Với những kinh nghiệm hay trong quá trình xây dựng nhà ở chúng tôi chia sẻ phần nào đó giúp ích cho bạn trong quá trình trang trí sửa chữa nhà ở. Liên hệ 0986.540.286 để được tư vấn miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *